fbpx

MÁY BƠM NƯỚC CÔNG NGHIỆP CNP – TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG TRONG CẤP THOÁT NƯỚC

Lựa chọn máy bơm nước công nghiệp CNP sẽ giúp tiết kiệm từ 10-20% điện năng cho lượng điện cần xử lý trong việc cấp hoặc thoát nước.

Máy bơm nước công nghiệp CNP được xem là một trong những giải pháp giúp tiết kiệm điện năng nhất trong hệ thống cấp thoát nước bởi sự hoạt động hiệu quả với cột áp của các dòng bơm CNP được tối ưu cho việc xử lý nước trong thời gian ngắn nhất có thể. 

Máy bơm nước công nghiệp CNP có cột áp cao giúp hiệu suất đạt tối đa

Tập đoàn CNP nghiên cứu và sản xuất đa dạng dòng máy bơm nước cho nhiều mục đích khác nhau, trong đó có mục đích sử dụng cho từng hộ gia đình, cho các khu dân cư đông đúc, cũng có nhiều dòng máy bơm nước công nghiệp cho các ngành sản xuất thương mại, và thậm chí có những dòng máy bơm nước công suất lớn cho việc xử lý cấp thoát nước, cứu hỏa.

Máy bơm nước công nghiệp trong cấp thoát nước. (Ảnh minh họa)

Mỗi dòng máy bơm nước công nghiệp sẽ có các chỉ số cột áp khác nhau, dẫn đến lưu lượng nước được dẫn đi khác nhau theo mục đích sử dụng. Cột áp của máy bơm sẽ phụ thuộc đến hai yêu tố của máy bơm, đó là công suất máy và cấu tạo máy. 

So với các dòng máy bơm nước công nghiệp cùng loại trên thị trường, thì đa số máy bơm CNP có số tầng cánh lớn hơn, đây cũng là đặc điểm giúp cho lưu lượng nước cần được xử lý thông qua các sản phẩm nhà CNP cũng đạt hiệu suất tối ưu hơn. 

Cách sử dụng máy bơm nước công nghiệp CNP để tiết kiện điện nhất

Để sử dụng máy bơm nước một cách tiết kiệm điện nhất, quý khách cần lưu ý 02 điểm sau: 

  1. Việc lựa chọn máy bơm phù hợp cho mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng rất quan trọng trong việc chọn lựa máy bơm nước. Mỗi dòng máy bơm nước công nghiệp sẽ có cấu tạo khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau; vì mỗi mục đích sử dụng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đòi hỏi công suất xử lý nước khác nhau, như: nước máy hay giếng khoan, độ cao cần đạt tới của bơm, hay khoảng cách của nguồn nước đến cần nơi sử dụng,…

Mục đích sử dụng đúng sẽ giúp tiết kiệm điện tối ưu. (Ảnh minh hoạ)

Ví dụ như: 

  • Nếu cần xử lý nước từ đường ống vào bể chứa thì nên chọn lựa máy bơm chân không.
  • Nếu muốn đẩy nước lên các tầng cao thì chọn máy bơm nước ly tâm. Và tùy độ cao của các nơi cần dẫn nước đến, cũng đòi hỏi các loại máy bơm nước ly tâm có công suất khác nhau. 

Do đó, sử dụng đúng loại máy bơm nước công nghiệp cho mục đích sử dụng sẽ giúp tiết kiệm từ 10-15% điện năng. Và theo nhiều nhận xét và báo cáo từ nhiều công trình, thì máy bơm nước công nghiệp CNP có thể giúp các đơn vị tiết kiệm từ 5-17% so với các loại máy bơm cùng loại trên thị trường. 

  1. Kiểm tra khoảng cách cần bơm nước đến nguồn nước

Thường độ cao cần bơm hay thoát nước sẽ quyết định đến công suất của máy bơm rất lớn. Đối với việc khoảng cách từ nguồn nước đến nơi cần xử lý cũng đòi hỏi công suất máy bơm phù hợp.

Khoảng cách từ nguồn nước đến nơi xử lý cũng ảnh hưởng đến điện năng. (Ảnh minh hoạ)

Nếu sử dụng máy bơm công suất nhỏ cho khoảng cách xử lý nước xa, hiệu suất cho việc bơm hay thoát nước là vô cùng khó khăn, dẫn đến nguồn điện cần xử lý hao tốn, mà lưu lượng nước đưa tới cũng ít hơn. Điều này khiến các việc cấp thoát nước, xử lý nước chậm hơn, thời gian kéo dài hơn và điện năng cũng sẽ ở mức cao hơn. Chưa tính đến vấn đề hao mòn hay độ bền của máy cũng bị giảm đi nhiều so với nghiên cứu ban đầu của tập đoàn. 

Không chỉ đối với máy bơm nước công nghiệp CNP mà đối với tất cả các dòng máy bơm trên thị trường để không thể đảm bảo hiệu suất nếu mục đích sử dụng không phù hợp cho loại máy bơm được chọn lựa. 

Chọn đơn vị phân phối máy bơm nước công nghiệp uy tín – Vĩnh Phú.

Để đảm bảo lựa chọn được máy bơm nước công nghiệp phù hợp với mục đích sử dụng để giúp tiết kiệm điện năng, thời gian và độ bền của máy bơm, quý khách nên chọn đến với Công ty TNHH TM Vĩnh Phú – Đơn vị phân phối độc quyền máy bơm nước công nghiệp CNP với đội ngũ hiểu biết chuyên sâu, dịch vụ và những hậu mãi tốt nhất. 

  • Địa chỉ:  536/32/17/7 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline:  Mr. Dũng (0989 108009) / Mr. Vũ (0933 777367)