fbpx

Hiệu suất của máy bơm công nghiệp trong PCCC như thế nào?

Hiệu suất hoạt động của máy bơm công nghiệp trong PCCC được đo bởi một số yếu tố chính sau đây:

– Khả năng tạo áp lực cao: Áp lực là yếu tố quan trọng xác định hiệu suất của máy bơm PCCC, áp lực nước phải đủ lớn để nước được dẫn qua các ống dẫn nước tới các điểm cần chữa cháy. Máy bơm PCCC có thể tạo áp lực khoảng 50 – 200 mét cột nước, tuy nhiên cũng phụ thuộc vào từng loại máy và kích thước của máy.

Lưu lượng nước: Hiệu suất của máy bơm PCCC cũng phụ thuộc vào lưu lượng nước đủ lớn cho hệ thống phòng cháy đảm bảo đủ nước để dập đám cháy một cách hiệu quả. Lưu lượng nước sẽ ở khoảng 500 – 10.000 lít/phút tùy vào yêu cầu của từng loại máy bơm.

– Độ ổn định của máy: Độ ổn định của máy bơm PCCC nên hoạt động liên tục từ 1 – 24 giờ mà không gắp các sự cố đáng kể, tùy thuộc vào yêu cầu và cấu trúc của máy bơm.

 

Tất cả các loại máy bơm công nghiệp dùng trong PCCC phải đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Tổng Cục PCCC Việt Nam. Việc kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng máy bơm nước PCCC thường xuyên đảm bảo máy bơm luôn hoạt động tốt trong tình huống khẩn cấp cũng là điều tiên quyết.

Ứng dụng của máy bơm công nghiệp trong PCCC

Công dụng chính của máy bơm công nghiệp trong PCCC trên hết vẫn là cấp nước chữa cháy, chống cháy từ xa cho các tòa nhà, khu công nghiệp, kho hàng, bến cảng,…

Cụ thể máy bơm sẽ cung cấp nước từ các nguồn chứa nước như: Giếng, hồ chứa, kênh rạch đến hệ thống PCCC để đảm bảo luôn có đủ nước cho các tình huống khẩn cấp.

Máy bơm dùng trong PCCC có 2 loại là máy bơm động cơ điện và máy bơm động cơ xăng ( sử dụng khẩn cấp ở những vị trí không có nguồn điện).

 

Hy vọng, Vĩnh Phú đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về máy bơm công nghiệp PCCC được ứng dụng như thế nào, và yếu tố nào quan trọng nhất của máy bơm trong lĩnh vực PCCC.