fbpx

Máy bơm công nghiệp khác gì so với máy bơm dân dụng?

Khác với máy bơm công nghiệp, máy bơm dân dụng chủ yếu phục vụ các hoạt động cấp nước cho các hộ gia đình, tưới tiêu làm mát sân vườn, xử lý nước thải quy mô gia đình, vận chuyển nước khoảng cách gần và lưu lượng nước thường không quá lớn.

Vì thế mà cần phải thiết kế máy bơm dân dụng riêng, máy bơm công nghiệp riêng để chúng hoạt động tốt nhất.

Một số đặc điểm khác nhau giữa 2 loại máy gồm:

1/ Vật liệu cấu tạo máy

Máy bơm công nghiệp được thiết kế với vật liệu chịu nhiệt tốt, khả năng chống ăn mòn cao như inox, đồng, nhôm, gang đảm bảo tính an toàn khi hoạt động trong trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt.

2/ Thiết kế và kích thước

Máy bơm công nghiệp luôn có thiết kế thô hơn và kích thước lớn hơn máy bơm dân dụng. Cùng với đó là các tính năng như hệ thống làm mát và hệ thống bôi trơn tự động để đảm bảo hoạt động ổn định trong thời gian dài.

3/ Tính năng tự động của máy bơm

máy bơm nước công nghiệp sẽ được tích hợp các tính năng tự động để tránh quá tải nhiệt, cảm biến áp suất đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng trong quá trình vận hành.

4/ Cột áp của máy bơm

Máy bơm dân dụng thường thì ở các khu nhà cao tầng rất cần cột cáp lớn để nước di chuyển mạnh hơn, không cần quá nhiều lưu lượng nước như trong các hoạt động sản xuất công nghiệp.

5/ Nguồn điện sử dụng

Máy bơm dân dụng sẽ dùng điện 1 pha và máy bơm công nghiệp tại Việt Nam chủ yếu là động cơ 3 pha, tùy vào từng quy định ở mỗi quốc gia sẽ cho phép sử dụng nguồn điện và hiệu điện thế như thế nào trong công nghiệp.

Tư vấn chọn máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trước tiên bạn cần xác định nhu cầu sử dụng cho công nghiệp hay dân dụng. Nếu là mục đích công nghiệp, Vĩnh Phú chính là nhà phân phối máy bơm chính hãng CNP nhập khẩu tại Việt Nam.

Máy bơm công nghiệp CNP chính là thương hiệu độc quyền mà Vĩnh Phú đang cung cấp. Thương hiệu là sản phẩm quen mặt trên thị trường, ứng dụng nhiều trong các công trình lớn nhỏ tại nước ta.

Mỗi loại máy bơm CNP đều có thiết kế khác nhau phục vụ cho từng công việc khác nhau, bạn cần tính toán, đo lường để chọn thông số máy phù hợp. Đừng lo vì đội ngũ Vĩnh Phú đều là các chuyên gia trong lĩnh vực cơ khí, sẽ tư vấn và hiểu rõ từng loại máy bơm nào phù hợp với nhu cầu của quý khách.

 

Tất cả sản phẩm từ CNP đều có giấy tờ xuất xứ rõ ràng, có bảo hành 12 tháng và hỗ trợ giao hàng miễn phí, 1 đổi 1, hỗ trợ 24/7.

Liên hệ đến hotline 028 39750105 (Ms. Loan) – 0933 077407 (Ms. An) để được hỗ trợ nhanh chóng.