fbpx

Công nghệ mới tiên phong trong ngành công nghiệp (Phần 01)

Máy bơm nước CNP có thể ứng dụng được rất nhiều trong đa ngành công nghiệp. Sau đây là 10 ngành công nghiệp cần sử dụng máy bơm nước công nghiệp:

Trong bài viết này sẽ chỉ nhắc đến các thông tin về các loại máy bơm nhập khẩu Trung Quốc chất lượng, được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt và đảm bảo chất lượng cho cho các công trình, xây dựng,…

 

1. Máy bơm nước CNP trong ngành công nghiệp cao su

 

Máy bơm nước CNP có thể ứng dụng trong ngành sản xuất cao su

Máy bơm nước CNP có thể ứng dụng trong ngành sản xuất cao su. (Ảnh minh hoạ)

Các sản phẩm từ cao su đều xuất hiện trên toàn diện các ngành sản xuất khác, và trong đời sống hằng ngày như: nệm, giày dép, đồ chơi trẻ em, găng tay cao su, lốp xe… Và trong quy trình sản xuất các sản phẩm cao su, có 02 công đoạn cần sử dụng máy bơm nước công nghiệp CNP:

 • Một, là giai đoạn cần sử dụng bơm màng khí hoặc bơm trục vít để trung chuyển các latex từ xe vào các bồn chứa và khâu bơm vào các khâu tạo thành sản phẩm.
 • Hai, là giai đoạn xử lý nước thải trước khi thải nước ra môi trường. Thường giai đoạn này, sẽ sử dụng bơm màng, bơm ly tâm, bơm chìm, tùy theo hệ thống nước thải của doanh nghiệp.

 

2. Máy bơm nước CNP trong ngành dược phẩm, thực phẩm

Máy bơm nước CNP trong ngành sản xuất thực phẩm

Máy bơm nước CNP trong ngành sản xuất thực phẩm. (Ảnh minh họa)

Máy bơm nước CNP dành trong ngành dược phẩm, thực phẩm khá đặc biệt. Bởi vìđây là ngành có yêu cầu làm có máy bơm đảm bảo được nguồn nước làm cực sạch, đảm bảo không tạo ra hỗn hợp nào có thể gây độc, nghĩa là vật liệu của máy bơm nước công nghiệp phải đảm bảo được việc không làm thay đổi tính chất của lưu chất.

Tiêu chuẩn của máy bơm thực phẩm, dược phẩm như: – EHEDG – Nhóm thiết kế thiết bị sạch của Châu Âu – FDA – Thực phẩm và dược phẩm theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ – QHD – Thiết kế sạch đạt chất lượng.

 

3. Máy bơm nước CNP trong ngành sơn

Các công đoạn dùng máy bơm nước công nghiệp trong ngành sơn thường 03 công đoạn:

 • Công đoạn bơm chất Paste sơn sẽ cần sử dụng máy bơm bơm bánh răng hoặc bơm màng vào máy nghiền sơn.
 • Sau khi nghiền sơn sẽ cần sử dụng máy bơm trung chuyển vào bồn to trước khi qua giai đoạn lọc sơn.
 • Và công đoạn bơm sơn từ bồn chứa vào khâu đóng gói sơn.

 

4. Máy bơm nước CNP trong ngành mực in

Máy bơm nước CNP còn có thể ứng dụng trong ngành sản xuất mực in

Máy bơm nước CNP còn có thể ứng dụng trong ngành sản xuất mực in. (Ảnh minh hoạ)

Ứng dụng của máy bơm nước CNP trong ngành sản xuất mực in thường ở 03 công đoạn:- Cần sử dụng máy bơm nước ở công đoạn bơm Varnish vào các bể phối trộn với các bột màu. – Công đoạn bơm chất đã phối trộn vào máy nghiền để nghiền các khối mực trộn. – Và công đoạn bơm mực vào các bồn chứa trước khi đóng gói mực.

Ngoài các công đoạn sử dụng máy bơm nước, ngành sản xuất mực in có yêu cầu vô cũng chặt chẽ trong từng giai đoạn nhằm đảm bảo được chất lượng mực in, phục vụ cho ngành in ấn hiệu quả.

Máy bơm nước CNP

Máy bơm công nghiệp cũng ứng dụng nhiều trong ngành dầu khí. (Ảnh minh họa)

 

Vì trong ngành dầu khí cần sử dụng rất nhiều máy bơm nước trong nhiều công đoạn:

 • Công đoạn bơm dầu thô từ tàu chứa dầu vào khu trữ trong nhà máy lọc đầu. Thường công đoạn này cần máy bơm nước CNP có công suất lớn, như bơm trục vít 3 trục, 4 trục hoặc bơm ly tâm công suất cao.
 • Công đoạn dùng bơm tiếp theo là bơm dầu khí từ các bồn chứa đưa vào các khu sản xuất, khu lọc dầu – hóa đầu. Là công đoạn tiền để để sản xuất ra các chế phẩm từ dầu khí như xăng, dầu diesel…
 • Và công đoạn trung chuyển dầu từ công đoạn này qua công đoạn khác để sản xuất ra nhiều chủng loại và vật liệu như gang, inox, thép, nhựa

Ngoài ra, máy bơm nước CNP còn được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác mà Vĩnh Phú sẽ giới thiệu thêm vào bài viết “Máy bơm nước CNP – Công nghệ mới tiên phong trong ngành công nghiệp (Phần 2)”.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VĨNH PHÚ

 • Địa chỉ: 536/32/17/7 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
 • Bộ phận Kinh doanh: Mr. Dũng (0989 108009), Mr. Vũ (0933 777367), Mr. Phúc (0908 108087).
 • Hotline: 0933 007407 (Có Zalo) hoặc 028 39750105.