fbpx

Cách bảo trì máy bơm nước công nghiệp cơ bản mà hiệu quả

1/ Vệ sinh máy bơm nước định kỳ

Định kỳ vệ sinh các bộ phận bám bẩn của máy bơm nước sẽ loại bỏ tắc nghẽn và duy trì hiệu suất hoạt động của máy. Vị trí lưu trữ máy nên đặt ở nơi khô ráo tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao hay ánh nắng mặt trời. Các bộ phận hay bám bẩn của máy như: Cánh quạt, bạc đạn, phớt,…

2/ Bổ sung dầu bôi trơn cho máy

Để máy bơm nước liên tục hoạt động mượt mà, ổn định thì việc bổ sung dầu bôi trơn cho máy chính là lớp bảo vệ tránh khỏi sự xâm nhập của bụi bẩn và các chất ăn mòn khác. Hơn nữa, dầu bôi trơn giúp làm mát, giảm ma sát mài mòn cũng như tăng thời gian tuổi thọ của máy.

3/ Kiểm tra hệ thống điện

Những vấn đề về dây điện bong tróc, động cơ hoạt động không đồng đều, hoặc bộ điều khiển không hoạt động đúng cách. Kiểm tra hệ thống điện của máy bơm bao gồm kiểm tra dây điện, công tắc, bộ điều khiển và động cơ của máy giúp ngăn chặn các sự cố nghiêm trọng và giảm thiểu thời gian ngừng máy và chi phí sửa chữa. Hơn nữa, việc kiểm tra hệ thống điện còn tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn được quy định bởi cơ quan quản lý nhà nước.

 

4/ Làm sạch ống dẫn và van 

Cặn cặn và bẩn trong ống dẫn có thể gây ra ô nhiễm nước, làm ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra của máy bơm. Tắc nghẽn, độ ma sát lơn, tiếng ồn to có thể là do ống dẫn và van chưa làm sạch, làm sạch hoặc thay mới giúp bạn hạn chế chi phí sửa chữa cho máy.

5/ Đào sâu và làm sạch giếng

Nếu máy bơm được sử dụng để hút nước từ giếng hãy đảm bảo rằng giếng được đào sâu đủ và được làm sạch định kỳ để tránh tắc nghẽn, nguồn nước trở nên sạch và an toàn hơn.

Sử dụng máy bơm chính hãng – CNP sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng hỏng hóc, có chứng nhận bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tại Vĩnh Phú chúng tôi đảm bảo mức giá tốt nhất, cũng như có nhiều ưu đãi cho quý khách hàng.

Điều kiện và thời gian bảo trì máy bơm nước công nghiệp

Thời gian bảo dưỡng máy bơm nước công nghiệp sẽ thường từ 3 – 6 tháng. Nhưng còn phụ thuộc vào một số điều kiện hoạt động của máy ví dụ tần suất sử dụng, môi trường hoạt động của máy hay một vài yêu cầu riêng mà thời gian bảo dưỡng sẽ thay đổi.

Tuy đây là bài viết này hướng dẫn bạn cách kiểm tra và đánh giá các dấu hiệu để bảo trì máy bơm công nghiệp nhưng đây là công việc cần đến kỹ năng chuyên môn cao, cần có kiến thức về cơ khí mới đảm bảo hiệu quả bảo dưỡng máy.

 

Bạn có thể liên hệ đến nhân viên kỹ thuật, nhà phân phối máy bơm lâu năm để họ có thể hỗ trợ một cách chuyên nghiệp, tránh sự cố không đáng có đối với máy bơm nước công nghiệp.