Những mẫu gác lửng đẹp mắt

1017 12:41 18/08/2018

Ngày nay, gác lửng được xem như là một giải pháp tuyệt vời để tăng thêm diện tích sử dụng cũng như độ thông thoáng cho những ngôi nhà phố hạn chế về diện tích. Còn đối với những ngôi nhà có diện tích rộng, gác lửng được thiết kế để giúp không gian phía dưới thêm sang trọng và đẹp mắt hơn tạo những khoảng thông tầng giúp đối lưu không khí và ánh sáng.

Gác lửng là một tầng trong kiến trúc của một ngôi nhà nhưng không hoàn thiện như một tầng thông thường mà chỉ sử dụng khoảng 2/3– 1/2 diện tích sàn phía dưới.Nếu biêt cách bố trí sắp xếp chứa năng phù hợp thì nơi đây sẽ trở thành một không gian tiện ích không kém các khu vực còn lại.
 

mau-gac-lung-03

gac-lung-dep-05

Có rất nhiều cách thiết kế gác lửng tùy thuộc vào khả năng xử lý sàn cũng như kết cấu thẩm mỹ của ngôi nhà. Gác lửng có thể được sử dụng làm nơi làm việc, nơi nghỉ ngơi, phòng khách hoặc là mơi thư giãn chung của gia đình.
Để có được một gác lửng tiện lợi cho việc sinh hoạt và mang dấu ấn phong cách của gia chủ bạn chỉ cần yếu tố trang trí đơn giản như tranh treo tường, hoa, đèn trang trí và đừng quên yếu tố ánh sáng để không gian gác lửng của gia đình bạn đẹp tinh tế và ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng nội thất nơi đây nên được cân nhắc kỹ lưỡng nên ưu tiên những vật dụng nhỏ gọn tiện ích.

gac-lung-dep-14

gac-lung-dep-07

gac-lung-dep-13

gac-lung-dep-15

Bên cạnh việc sử dụng nguồn sáng chung với diện tích sử dụng phía dưới cầu thang, bạn có thể "chủ động" lắp đặt hệ thống chiếu sáng riêng cho gác lửng nhà mình bằng cách thêm đèn hắt trần hay đèn chụp với kiểu dáng hiện đại, tinh tế. Ánh sáng được sử dụng cho gác lửng thường là ánh sáng trắng hoặc vàng để tăng thêm diện tích cũng như độ mềm mại, uyển chuyển cho không gian.

gac-lung-dep-11

gac-lung-dep-12

gac-lung-dep-16THÔNG TIN LIÊN QUAN

5 sai lầm trong phong thủy nhà ởCách tự xem phong thủy cho ngôi nhàÝ tưởng tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ